Lạc đường – Đường về chương 1

Lạc đường – Đường về

Tác giả: Băng Lương Tửu – Biên tập: Lam Tập Nghiêm

Thể loại: HP đồng nhân, xuyên không, pháp thuật, HE

[Note: Mình chưa beta… và không có ý định beta vì truyện này dài quá ==, nhưng do mình thích truyện nên mình làm thôi ==””” – Do đó mà còn lỗi đánh máy or lỗi chính tả thì thông cảm nhé, lí do nhiều hơn nữa cũng không thay đổi được gì cho… lỗi sai đã nêu trên ==” – Đọc dzui dzẽ!]

Chú: Theo bản raw, nhà của Salazar là Mạc Thủy, nhưng đó là cách dùng tử  của tác giả để diễn tả nhà / thế giới của bé bằng tiếng Trung, dĩ nhiên, tác giả là người bên đó mà ==”. Nhưng mình sẽ hạn chế… những từ Hán Việt… à, ờ thì mình quan niệm Harry Potter là truyện viết theo phong cách Âu mà để Mat Thuỷ nó chỏi chỏi dù nó rất hay.

Theo mình tìm được thì Salazar Sltherin đến từ Bãi Lầy aka Fen. Điều đó có thể được xem là lí do giải thích tại sao  Salazar và gia đình đều nói được xà ngữ. Mà Mạt Thuỷ có thể cũng là cách mà bên Trung gọi Bãi Lầy giống như Harry được dịch bên mình, môn ma dược thì dùng là Độc dược, chăm sóc sinh vật huyền bí hay môn phòng chống nghệ thuật hắc ám chẳng hạn.  Mạt Thuỷ là từ hay chứ bộ :D, nó ám chỉ Bãi Lầy nhưng mình vẫn thích từ này hơn. Có nhiều từ như thuật phong toả đầu óc gì gì ó… mình sẽ dùng là toả quan bí thuật, đại khái là tuỳ theo tình tiết mà có để Hán Việt hay không na!

Ờ… lảm nhản chút thôi ==”, mình hơi bấn loạn truyện này.

Advertisements

8 responses to “Lạc đường – Đường về chương 1

 1. Pingback: Harry Potter: Lạc đường – Đường về | Lam Tap Nghiem - 蓝袭严

 2. [Shalya]

  Huh, ta nhớ bên mấy bộ hp kia tg nói mạt thủy là thế giới của phép thuật hắc ám (nơi ở của các sinh vật sinh ra từ phép thuật bóng tối mà mẹ của Salazar là vũ xà bộ tộc gần như mạnh nhất ở thế giới đó) được ngăn cách với thế giới bình thường bởi 1 dòng sông (hay gì đó, ta ko nhớ rõ ~(‾▿‾~) ).

  Nên có thể nói mạt thủy là danh từ do tg tự sáng tạo để miêu tả về xuất thân của Salazar trong các bộ hp như trở về ma pháp giới, mê đồ, và thác vị nhân sinh.(Cả 3 bộ nì gần như đều dùng cùng 1 hệ thống nv và bối cảnh, chỉ là tình tiết và cốt truyện khác nhau, chính tg cũng từng bảo là người đọc hãy cứ xem như là cũng những nv đó nhưng mỗi bộ lại là một hướng phát triển khác, một chuyến phiêu lưu khác của họ. Cơ mà sang tới bộ mới nhất tg để salazar là quý tộc còn Godric là bình dân a ╮[╯▽╰]╭ , Salazar vẫn đáng yêu như vậy a (≧∇≦) ).

  Còn về quê quán thật sự của Salazar thì mấy bộ hp khác thường để là vũng bùn (theo qt ta chưa tra lại tên chính xác ╮( ̄▽ ̄”)╭).
  Có gì nàng kiểm tra lại nha, đọc lâu rồi ta cũng không nhớ chính xác lắm~
  O(∩_∩)O

  • ==” có cho bé Saar làm quý tộc và bạn Godric làm bình dân sao =)), để edit xong rồi nhảy đi đọc mấy bộ kia chứ chưa làm không dám đọc đâu, lỡ ghiền ôm xô nữa là vấp xô té ầm ầm =…=

   lúc đầu ta cũng để mạt thủy nhưng sau đó ta đổi lại do ta kể cho aki nghe thì aki kêu… sao không dổi là cái tên khác, làm ta đi tìm chết mồ luôn, cuối cùng ta lấy bãi lầy… Có lẽ vẫn sẽ lấy là bãi lầy đến cuối ==”, óa, đừng nói ta ngoan cố mà hú hú, ta cũng thích bãi lầy …. nó u ám cũng hợp lắm ==”. Nhưng rất cám ơn lời giải thích của nàng, nhờ nó mà ta hiểu nhiều hơn về nơi Salazar xuất thân theo những gì tác giả viết, mà nàng nhớ đúng oy, nó là sông ==” sông… nhưng theo cái tinh thần văn anh mà để Mạt Thủy thì… ực ực ực…. Để edit bộ này xem sao chứ nói thiệt là ta rất thích bé Saar =)))))))))))))))), ta cũng thích bạn Lucius =)))))))))))))))))))))))). Đang cố gắng :3.

   Ờ,,,, tại account photobucket bị bandwotch, chắc sẽ up lại lên 1 acc mới mà thay lại, hay để đến đầu tháng cho nó hết bị band?????????????????????

   • [Shalya]
    Bộ kia tác giả chưa viết xong cho nên nàng cứ yên tâm

    Tg dự tính là viết bộ mới thành 2 quyển, 1 quyển là thiên niên tiền (viết về quá trình thành lập trường), 1 quyển là thiên niên hậu(viết về chuyện hai bạn trẻ nhà mềnh xuyên về thời của hp) . Bất quá tg chỉ mới viết dc 2/3 bộ thiên niên tiền thôi~.

    Không sao, để vũng bùn cũng được mà, ta chỉ là bổ sung, bổ sung thôi~~

 3. [Shalya]
  Pi ẹt: là máy ta có vấn đề hay đường link dẫn ảnh có vấn đề, sa ta ko xem hình dc a ლ(¯ロ¯ლ)

 4. Pingback: Harry Potter: Lạc đường – Đường về aka Mê Đồ – quy Đồ | Seiji Eiri

Cảm nhận? Cảm thán? hay ca thán? Cuối cùng phải chăng là cảm khái? (≧д≦)ヒ --> Hãy viết những gì bạn cảm thấy (≧ー≦)ミ (≧・≦)ツ♪

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s