Viết cho một người mà ta xin mạn phép giấu tên.

Hình không liên quan đến bài, chèn cho đẹp thôi ;).

Viết cho một người mà ta xin mạn phép giấu tên. Chỉ người đó biết mà thôi :D. Còn người đó là ai, vui lòng đừng hỏi ;). Những câu in đậm là trích nguyên văn từ đoạn chat với người ẩn danh, chính tả gì gì thì cũng nguyên gốc nha, ta không thêm bớt miếng nào để bôi nhọ danh dự đâu à ;).

Vì ta không muốn mình lại mang tiếng là “đi nói xấu người khác để dơ miệng mình”, rồi sau đó cảm thấy tự xấu hổ khi nói xấu nguời ta nên tưng tửng viết một bài gọi là biện hộ cho bảm thân ta ;).

“Nghiêm , nếu thấy ko nói chuyện dc với nhau thì cũng ko sao nhá , xin đừng đi mà nói xấu nhau” 

“Ta nghe nhìu người nói , nàng thích đi nói xấu ta lắm nhì” 

“nàng đi ún nước mà nói xấu ta ?” 

“trước củng thế , lần này cũng vậy” 

Xin lỗi, nàng nghe nhiều người nói là gồm những ai? Những người đó nói có đáng tin cậy hay không? Một lời qua miệng người này, qua miệng người nọ thì nó còn bao nhiêu phần trăm nguyên bản? Ta cũng chẳng thích đi nói xấu nàng. Bạn ta quen trên môi trường đam mỹ và nói chuyện cùng ta cũng không nhiều, vậy số lượng “nhiều” ở đây là bao nhiêu??? Hơn nữa, nàng có cái quái gì để ta phải bỏ thời gian đi nói xấu trừ khi những điều đó là điều ta tự mình trải qua, người trong cuộc cảm nhận phải khác với kẻ chỉ đứng ngoài hóng chuyện chứ? Chẳng lẽ những gì ta cảm nhận bị đánh đồng là nói xấu chỉ vì những lời không còn bao nhiêu phần trăm giá trị sự thật?

Tin tức của nàng thật nhanh nha, hôm qua ta mới đi hôm nay nàng đã có tin, công nhận là máy ghi âm đó thật là hàng tốt. Ta cũng muốn mua một cái ghê =)). Mà hôm qua nàng biêt ta nói “xấu” nàng chuyện gì trong lúc uống nước không? Ta nói về chuyện file PDF Nhiên nguyệt chi ngộ đó. Mình ôn lại chuyện cũ một chút đi nha.

Hôm qua ta chỉ nói là có người chê file PDF ta tặng làm quà giáng sinh vừa nặng vừa khó lưu trữ. Ta chẳng nói tên nàng ra những mà có nguời từng nghe ta tâm sự nên nói tên nàng ra. Ngay từ đầu ta muốn giấu tên nhưng giấu không được vì một nàng nói ra tên nàng, ai ngờ là máy ghi âm đó làm việc năng suất thật tốt, nghe xong thì phang thẳng luôn là ta nói xấu nàng ;). Nàng nói là nàng không cần coi truyện của ta. Cám ơn, ta cũng chẳng cần nàng xem, một truyện Nhiên nguyệt chi ngộ ta edit đủ đổi lấy thái độ “ ta cũng ko cần coi truyện của nàng” rồi. 

 Ta đáp lại là: “nàng có làm hay không nàng tự biết”

Thì nàng lại bảo  “hừ , nàng nói thật nghe ngô quá , chuyện của nàng ta chỉ có 1 file PDF và rùi nàng d8an5 ta ko share ta cũng ko share” 

Xin lỗi tập 2, nàng có share cho ai hay không, nàng là người biết rõ nhất. Nàng có dám đoan chắc là MỘT NGƯỜI nàng cũng không share? Những reader ta share PFD dạo đó rất hạn chế và họ cũng chẳng có quan hệ gì với những người nàng quen. Thời gian đó, ta quen nàng, [tạm nói là quen thân thiết hơn những nguời khác đi] và chẳng quen ai nữa. File PDF ta làm suốt ba ngày đổi lại được cái gì? Được một sự bất tín nhiệm từ nàng sao? Mà những chuyện đó hoàn toàn không ai nói xấu nàng mà là ta tự trải nghiệm. Ta kết hợp từ nhiều việc chứ không phải chỉ một việc mà tự dưng đi nói “xấu” nàng. Từ file PDF đến pass, tất cả đều được nàng share theo kiểu “đó là quyền của nàng”. Tất cả “những” người có những thứ đó đều liên quan đến nàng chứ ta chẳng tìm được mối liên hệ nào đến những nguời khác. Một lần là ngẫu nhiên nhưng hai lần trở lên là bất thường, đừng trách vì sao ta không còn tín nhiệm nàng.

“chuyện cũa nàng ta cũng ko coi , còn word của ta , ta mún share ai là quyền của ta ko liên quan gì nàng” 

Quyền của nàng ta chẳng hơi đâu đi quản, còn share gì cũng chẳng liên quan đến ta. Nói theo kiểu “đồ trong tay ta là của ta” thì chẳng thằng nào có thể can dự được nên ta muốn can dự cũng chưa tới phần đâu ha. Nhưng qua câu này cũng đủ thấy, bản word của người khác nàng còn share được thì nói gì đến file PDF nhỏ nhoi của ta? Bây giờ nàng nói nàng không đọc được nhưng chưa chắc người khác không đọc được. Và ta cũng không điên đến mức mang một hàng không xài được làm quà tặng. Ta cẩn thận kiểm tra trước khi biến nó thành tặng phẩm. Nàng nói không xem được, ta có ở cạnh nàng được đâu mà kiểm chứng được mức độ sự thật nàng nói trong đó?

“nàng nên thấy xấu hổ khi đi nói xấu người khác chứ” 

Xin lỗi tập 3. Ta thấy ta chẳng cần xấu hổ, cơ bản thì những chuyện này ta chẳng làm đạo diễn dựng lên một câu chuyện hoàn toàn vô căn cứ để bôi nhọ thanh danh trong sáng của nàng. Ta lặp lại, tất cả là ta trải qua và rút được kinh nghiệm. Nó khác với việc “Không có mà nói thành có”. Vì nàng mờ ám quá nên ta chỉ tin vào những gì ta tự trải qua. Đúng, nàng nói không sai: “bạn bè nhắm choi dc thì chơi , ko chơi dc thì thui” , nên ta tự “nhắm” thấy nàng chơi không được và ta chấm dứt không chơi với nàng.

Ta dám nói và dám nhận. Vì vậy khi nàng hỏi ta, ta hoàn toàn không chối phăng những lời đó. Và để không bị / được mang tiếng là nói xấu nàng, ta viết một bài để mọi người đều biết ta đường đường chính chính “nói xấu“ nàng, không “chơi sau lưng” mà hoàn toàn phơi ra công chúng. Còn xấu hồ, người nói câu đó là ta. Ta nói nàng tự thấy xấu hổ với những gì nàng từng làm.

Những gì khiến ta đi đến kết luận chỉa mũi dùi vô nàng liên quan đến vài người mà nhờ những lần tình cờ từ họ, ta phát hiện ra những gì nàng làm. Điều quan trọng là họ chưa bao giờ nói xấu nàng hay làm “máy nói” đi kể lại. Nàng muốn đối chứng? Vậy nàng cũng nên cho ta biết cái máy ghi âm đó là ai. Nàng cho ta biết, ta cũng tự động cho nàng biết coi như “trao đổi hồ sơ mật” ;). Biết người biết ta thì cũng bớt đi cảnh đâm chọt chỉ vì một hay hai cái máy nói rảnh quá, làm người không muốn mà muốn làm máy. Cái máy đó đâm chọt ta được thì có ngày cũng đâm chọt nàng được. Lời một người qua miệng một người nó đã thay đổi ý nghĩa rồi nàng à. Nói trực tiếp giữa ta và nàng, nàng còn cho là ta hiểu lầm thì qua lời một người khác, thêm mắm dặm muối nó còn lầm lẫn bao nhiêu thì ta vô can. Tình cờ nói ra một câu theo kiểu cảm thán là “quà mình tặng, công mình làm, mình upload nguyên một file mình không than nặng mà người nhận chỉ việc download về còn than lên than xuống”. Thế nhưng qua lời diễn đạt của một ai đó, lời mình trở thành một lời nói xấu, buồn cười thật. Nhiều khi người nói không ác ý, người ta có ác tâm thì nó làm tình hình tệ hơn rất nhiều.

Gởi đến chiếc máy thu âm.

Ta cũng không biết nàng nghĩ cái khỉ gì mà mang lời cảm thán của ta biến thành nói xấu. Hôm qua đi uống nước có mấy người thôi, ta cũng ức chế lắm nha. Làm ơn, đừng biến lời người khác thành một lời nói xấu. Nàng không phải người trong cuộc, nàng có hiểu cảm giác của người khác không hả? Một lời nói của nàng cùng nhiều người vô danh nào đó có thể càng làm mọi chuyện nó biết tướng thành một dạng không còn mang hình dáng ban đầu nữa đâu ha. Nếu đi uống nước mà mình lỡ đề cập người này, trở về nhận được những lời nói thiếu nhã nhặn thì lần sau đừng rủ lão Nghiêm đi làm gì. Đi chẳng được cái quái gì mà còn nhận lấy những hành động mở ám.

p/s1: Vài người ở đây là một số rất ít nha, “vài” chứ không phải “nhiều” nha.

p/s2: Chưa bao giờ phải xin lỗi nhiều như vậy =”=.

p/s3: Ta không biết nàng nghĩ cái quái gì mà vô hỏi ta bằng một giọng rất thiếu nhã nhặn, cứ như kiểu “Khởi binh vấn tội.” khiến ta cũng giật mình. Đúng là không chơi với nhau nữa nhưng ta cũng không mang tội, nàng đâu cần mang quân đến làm loạn ;). Làm ơn nếu có lần sau thì lịch sự một chút đi. Đừng nói chuyện kiểu cha chú “nhá” này “nhá” kia với ta. Ta khó tính, không muốn người khác nhá qua nhá lại trước mắt ta.

p/s4: Qua bài này hi vọng là nàng hiểu tại sao ta lại “nói xấu nàng”, cũng không cần qua lời nhiều người mà lời của ta trở thành: “Nghiêm , nếu thấy ko nói chuyện dc với nhau thì cũng ko sao nhá , xin đừng đi mà nói xấu nhau”. Lần này ta viết thẳng ra cho nàng xem để nàng không phải ấm ức là bị ta nói xấu.

p/s5: Đâm chọt có tính là đi nói xấu không? Vậy ta cũng là nạn nhân đúng hem? =)).

p/s 6: Dài 1737 chữ lận nha.

Advertisements

15 responses to “Viết cho một người mà ta xin mạn phép giấu tên.

 1. là nười ngoài cuộc,ta ko hiểu chuyện giữa 2 nàng cũng như nội tình trong đó, ta chỉ có thể nói: có lỗi thie có thể khẳng khái nhận lỗi, sau đó dù thế nào thì ta cũng có thể tự hào nói : “ta là nười thẳng thắn”, đánh kẻ chạy đi chứ ko ai đánh người chạy lại cả >__<

 2. ko có gì, biết trang của nàng thì lâu rồi nhưng mấy hôm nay mới vào, vì mạng ở nhà chán lắm, nhiều khi ko đọc được pic, nên ta cũng ít vào, giờ đi làm rồi, mạng công ty cũng ổn nên thường .. tranh thủ nghỉ trưa đi thỏa mãn tinh thần ^_^
  thanks nàng đã edit truyện nhá >_<

 3. =.= tuy ko biết người lão đề cập là ai cơ mà đã nói rõ thế này chắc mọi chuyện hiểu lầm cũng sẽ qua bình tâm lại nhé lão :”>

 4. Ta cũng không biết nói gì hơn là chỉ mong nàng đừng giận nữa,mà hãy vui lên nha

  • giận? giận làm gì ;). Chỉ thấy mắc cười thôi =)). Ta mà giận, ta sẽ không thèm ghi ra mà cứ âm thầm để trong lòng. Quân tử mười năm trả thù chưa muộn. Chúng tỏ quân tử khoái để bụng. Không để bụng không là 1ua6n tử. Ta không phải quân tử, cũng hem phải tiểu nhân, ta là lão Nghiêm thôi 😀

 5. Nóng tính thật Nghiêm hazzzz 🙂 Nói cho thỏa lòng, cũng khó hiểu thật, chỉ trách mình đặt niềm tin nhiều quá thôi. Bao nhiêu năm tháng đi học, chim rút đc một câu cho mình: 1 lần buồn vì yêu, trăm lần đau vì bạn =)))))
  Thôi lão, cứ như lão nói lão là lão Nghiêm mưh…Thích cái p/s 6 ghê =)))

  À mà cái trường Nhân văn chim hỏi lão, chim hỏi cho bạn thôi, chim thi cái khác rồi, cám ơn lão nhiều, thời buổi giờ, con người là nô lệ của đồng tiền :).
  Lão vẫn đi học đều chứ, thấy lão chăm đặt pass bên nhà Cáo mà nhà lão thì cứ để đóng bụi. Mà dạo này trình đặt pass của lão nó cũng tăng cao, chơi cả nhạc ko lời, nể phục thiệt 🙂

  • =)) đón nhận nguyên đám quăng bom chữi mình =)). Vip mà, dĩ nhiên phải pass cũng vip =))
   ẹc, thích p/s 6 hử =)), ta ngồi ta nhìn thấy… post lên cho nó xôm tụ =))
   con người là nô lệ vì để nó điều khiển, nhưng số người điều khiển nó thật ít quá luôn na =”=
   ạch, ta có post, chim chờ nó hoàn oy qua coi luôn ih =))

 6. thôi lão nghiêm đùng giân mau già lắm
  ? ta biết có người thích copy về đọc nhưng ta lại thích lại mạng đọc ? cho nên ta rất tốn tiền 3g ? vì ta muốn nhìn thấy nhà các nàng có thay dổi ko và viết cmt để ủng hộ
  đôi khi ta nghĩ nên gởi money để cảm ơn người đã bỏ công sức ? nhưng ta chưa đi làm việc ta có thể là đọc và viết cmt cho mỗi nhà
  ái lão nghiêm ,lão thích ta gọi ? chứ ta thích gọi là nàng hơn
  ta có gắn và bây giờ ta cũng có avata sau 1năm đọc damei

 7. ta đọc bài này thì hiểu đc sơ lược thôi, cơ mà đọc xong 1 cái title to bự chảng vào đầu ta “thế giới này thật phức tạp” thôi thì mạnh ta ta cứ sống vậy, muốn lám ng` tốt cũng không xong thôi thì cứ ác vào, makeno (mặc kệ nó)
  p/s: ai mà nói chuyện với ta mà nhá nhá chắc ta cũng ko chịu nổi mà wăng dép mất, chủ nhà có sức kiên nhẫn to lớn lắm ấy *cảm thán*

  • nàng theo chủ nghĩa makeno, ta theo chu nghĩa kemeno :D.
   hì, đúng là có người kêu đời bạc bẽo cứ bơ bơ mà sống nhưng mà có nhiều cái mình cố bơ vẫn không bơ được :D. Thôi thì đúng là cứ ác vào, miễn không làm hại dân chúng thiệt hại cái gì mà mình cũng bớt bực đúng hem nàng :D/
   Ẹc, thật sự chữ nhá nhá, phản cảm lắm na, vì ta thật sự so với người ta cũng đâu có nhỏ hơn đâu, bất quá là nhỏ thánh hơn thui ;), chứ tuổi và mạng như nhau na ;).

Cảm nhận? Cảm thán? hay ca thán? Cuối cùng phải chăng là cảm khái? (≧д≦)ヒ --> Hãy viết những gì bạn cảm thấy (≧ー≦)ミ (≧・≦)ツ♪

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s